ศิลปินดารา หัวใจรักษ์โลก ร่วมกิจกรรม The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking

May 24, 2016 5:20 am ซีเอสอาร์, บันเทิง 436 views

ในทุกๆ ปี วันที่ 22 เมษายน ถือเป็นวันคุ้มครองโลก (Earth Day) ซึ่งปัจจุบันทั่วโลกให้ความสำคัญในการรณรงค์อนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น โดยบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย จำกัด ให้ความสำคัญและตระหนักในการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอดเช่นเดียวกัน โดยจะเห็นได้จากThe Style by TOYOTA เป็นอาคารรักษ์โลกระดับ Platinum ภายใต้เกณฑ์การประเมิน LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) จากประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่ ณ สยามสแควร์วันจุดนัดพบใจกลางกรุงเทพมหานคร สร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมของคนรุ่นใหม่ และเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ที่นำเสนอนวัตกรรมล้ำสมัย อาคารแห่งนี้สร้างขึ้นภายใต้แนวคิดของ โตโยต้า ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ เป็นอาคารเขียว (Green Building) ด้านอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งแรกของประเทศไทย

Resize_รวมพลคนรุ่นใหม่ หัวใจสีเขียว ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ล่าสุดกับกิจกรรม “The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking” รวมพลคนรุ่นใหม่ หัวใจสีเขียว ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ที่ The Style by TOYOTA จัดขึ้นเนื่องในวันคุ้มครองโลกปี 2559 ซึ่งเห็นว่าโลกในยุคปัจจุบันนี้ มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่น่าเป็นห่วงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยได้กูรู กลุ่มศิลปิน ดารา หัวใจรักษ์โลกINSPIIDOL ของคนวัยทีน นำโดยนักแสดงหนุ่ม ท็อป พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร, นินา ญารินดา บุนนาคศิลปินสาวมาดเซอร์, สาวน้อยร้อยล้านวิว พลอยชมพู ญานนีน ภารวี ไวเกล, ตุล ไวฑูรเกียรติและสมาชิกวงอพาร์ตเมนต์คุณป้า พร้อมด้วยอาจารย์อภิชาต ภูมิสุข อาจารย์พิเศษภาควิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่มาให้ความรู้เรื่องการออกแบบรถยนต์ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมร่วมเป็นหนึ่งสร้างแรงบันดาลใจ ชวนวัยซ่าส์ ท้าวัยมันส์ มากระตุ้นต่อมสร้างสรรค์ ค้นหาแรงบันดาลใจ เพื่อเปลี่ยนโลกใบนี้ให้มีสีเขียว และสร้างจิตสำนึกให้คนรุ่นใหม่ตระหนักถึงการใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้เป็นประโยชน์สูงสุด ร่วมกันรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ดีให้คงอยู่กับเราตลอดไป ณ The Style by TOYOTA สยามสแควร์วัน

กิจกรรม “The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking”เริ่มด้วยการเข้าฐานกิจกรรมกับกูรูศิลปิน ดารา น้องๆที่เข้าร่วมในฐานต่างๆ ทุกคนต่างได้เเรียนรู้เคล็ดลับ และซึมซับแรงบันดาลใจจากกูรูแต่ละท่านอีกทั้งยังได้ตระหนักถึงความสำคัญของการหันมาใส่ใจในสิ่งแวดล้อมรอบๆตัว โดยเริ่มต้นที่ตัวเราก่อน พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจดีๆ เพื่อที่ทุกๆ คนจะได้รวมพลังกันสร้างโลกใบนี้ให้สวยงามอย่างยั่งยืน ซึ่งกูรูแต่ละท่านก็ได้แชร์ประสบการณ์และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมใกล้ตัวในปัจจุบัน พร้อมฝากถึงน้องๆวัยทีน รวมถึงคนไทยทุกคนให้ร่วมด้วยช่วยกันรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยต่างให้ความคิดเห็นที่สามารถนำไปปฏิบัติได้ในชีวิตประจำวัน

เริ่มจากนักแสดงหนุ่มหัวใจสีเขียวเจ้าของรอยยิ้มสดใส หนุ่มท็อป พิพัฒน์ ดีกรีศิลปกรรมศาสตรบัณฑิตด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ และปริญญาโท MBA ด้านการตลาดจากรั้วมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สะท้อนมุมมองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่หันมาสนใจปรับเปลี่ยนพฤติกรรม การใช้ชีวิตให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมว่า “ผมต้องบอกก่อนเลยครับว่า ตัวผมเองก็เป็นคนที่เริ่มจากไม่ได้สนใจสิ่งแวดล้อมอะไรเลยแต่วันนึงผมรู้สึกว่าวันนี้มันไม่ได้แล้ว มันเกิดขึ้นจากความสงสัยก็เลยไปหาคำตอบ พอเราเห็นคำตอบ มันก็เริ่มจากนิดๆหน่อยๆ ซึ่งเราจบออกแบบก็สนใจในแบบ ECO Designเราก็เริ่มต้นจากการเอาสินค้าเหล่านี้มาไว้ที่ ECOSHOP และก็เปิดเป็นร้านขายอย่างจริงจังโดยเริ่มจากเรื่องง่ายๆโดยไม่ได้ทำแค่นี้แต่ใช้ ECOSHOP เป็นเซ็นเตอร์และตอนนี้มีแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Eco live มีการร่วมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรวมถึงช่วยเหลือสังคมโดยผู้บริโภคที่ซื้อสินค้าไปเขาอาจจะรู้สึกเท่ในเวย์แบบนี้ แต่ต่อไปเขาอาจจะเข้าถึงมันได้มากกว่าเดิมก็เป็นได้ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้สรุปแล้วก็คือ “ผมไม่ได้ทำแค่นี้เพื่อจะเปลี่ยนพฤติกรรมคนแต่ผมทำอีกเยอะเพื่อที่จะต้องการให้คนหันมาสนใจในสิ่งแวดล้อม” ผมมองว่าเรื่องการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมต่อไปมันจะเป็นเรื่องที่เป็นเรื่องปกติของชีวิตของเราไม่ว่าจะเป็นการช่วยกันลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในเรื่องของน้ำเสียที่จะต้องลดให้ได้หรือจะเป็นการรีไซเคิล วัสดุเครื่องใช้ต่างๆในชีวิตประจำวัน สิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องสำคัญซึ่งต่อไปเรื่องแบบนี้จะกลายเป็นเรื่องของพวกเราทุกคนในอนาคตครับ”

สำหรับศิลปินสาวมาดเซอร์ นินา ญารินดา พ่วงดีกรีอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็ได้ให้ความเห็นในเรื่องใกล้ตัวเกี่ยวกับการออกแบบก่อสร้างอาคารในบ้านเรา โดยพูดถึงการออกแบบอาคารที่เป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมว่า “ในเรื่องของการออกแบบอาคารและที่อยู่อาศัยของเรานั้น เราต้องใช้ข้อมูลและความรู้ของศาสตร์หลายๆ ด้านมาผสมผสานกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของที่ตั้ง ทิศทางลม ทิศทางแดด สภาพภูมิประเทศที่ตั้งเพื่อให้ได้ผลงานดังที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ ที่สำคัญคือเรามองว่าทำอย่างไรให้ตึกนี้มีประโยชน์มากที่สุด ต่อคนที่ใช้ และ ชุมชนรอบๆ การออกแบบอาคารเพื่อให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ก็เป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่นักออกแบบทั่วโลกกำลังคิดค้นสร้างสรรค์เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งตอนนี้เรื่องภาวะโลกร้อนมีผลกระทบมากในมุมของนักออกแบบ เราต้องคิดในเรื่องนี้ให้มากที่สุด โดยเฉพาะในเรื่องของการประหยัดพลังงาน รวมถึงการใช้วัสดุที่สามารถนำมารีไซเคิลได้จริงๆ แล้วปัญหาโลกร้อนหลายๆ คนอาจจะคิดว่ามันเป็นปัญหาใหญ่ ด้วยความที่มันเป็นปัญหาใหญ่เลยดูเป็นเรื่องยากที่จะแก้ และมองว่าเป็นปัญหาที่ไกลตัว แต่จริงๆแล้วเป็นปัญหาที่ทุกคนสามารถช่วยกันแก้ได้ง่ายมาก โดยเริ่มจากที่ตัวเองก่อน ง่ายๆ เลยคือการปฏิบัติกิจวัตรประจำวันของเรา อย่างในขณะที่เราแปรงฟันก็ควรปิดน้ำไม่ควรเปิดน้ำทิ้งไว้หรือการตั้งเวลาเครื่องปรับอากาศให้ปิดการทำงานก่อนเวลาที่เราตื่นนอน เป็นต้น ซึ่งทุกอย่างไม่ใช่เรื่องยากแต่เป็นเรื่องที่เราเองต้องใส่ใจและให้ความสำคัญอย่างจริงจังเท่านั้นเอง”

ด้านสาวสวยเสียงใส พลอยชมพู ญานนีน ภารวี ไวเกล ฉายาสาวน้อยร้อยล้านวิว ตัวแทนคนรุ่นใหม่ได้ให้ความคิดเห็นถึงคนรุ่นใหม่ในการรักษาสิ่งแวดล้อมและใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่าว่า “พลอยคิดว่าจริงๆคนรุ่นใหม่เป็นพลังที่สำคัญในการรักษาสิ่งแวดล้อม คือถ้าทุกคนมีความคิดสีเขียวรักสิ่งแวดล้อมคอยส่งต่อความคิดดีๆให้กับคนรอบข้างโดยเริ่มจากเพื่อนและญาติพี่น้องจากนั้นเพื่อนๆ ก็จะส่งต่อไปอีกทีหนึ่ง มันก็จะขยายออกเป็นวงกว้างขึ้น แล้วสุดท้ายทุกๆคนก็จะหันมาใส่ใจให้ความสำคัญ และช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น อย่างกิจกรรมของ The Style by TOYOTA INSPIRALLY ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ซึ่งพลอยมั่นใจว่าการที่พวกเราคนหัวใจสีเขียว ได้มารวมพล ร่วมทำกิจกรรมรักษ์โลก สร้างสีเขียวให้โลกใบนี้ ต่างก็บอกต่อๆ กันมาเช่นเดียวกัน และพลอยเชื่อว่าพวกเราจะเป็นกำลังสำคัญ และจะเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ในการช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติ รักษาสิ่งแวดล้อม ปกป้องโลกใบนี้ให้คงอยู่และดียิ่งขึ้นตลอดไป”

ปิดท้ายที่ศิลปิลพี่ใหญ่ของน้องๆ ตุล ไวฑูรเกียรติ จากวงอพาร์ตเมนต์คุณป้า หนึ่งในผู้สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานร่วมกับน้องๆ ผู้ชนะการประกวดในโครงการต่างๆ ที่ทาง The Style by TOYOTA จัดขึ้น ซึ่งก็ได้ฝากถึงน้องๆ คนรุ่นใหม่ในการรักษาสิ่งแวดล้อมว่า “ถ้าเป็นไปได้นะครับผมอยากให้น้องๆ วัยทีนทุกคน ลองบอกต่อเพื่อนๆของเราว่า สิ่งแวดล้อมเราเนี่ยมันมีปัญหา แล้วเราสามารถเปลี่ยนมันได้โดยเริ่มจากจุดเล็กๆ ที่บ้าน เริ่มที่ตัวเรา เริ่มที่ความสุขก็ได้ครับ โดยมันมีกิจกรรมมากมายที่สามารถช่วยเหลือรักษาสิ่งแวดล้อมได้ และสนุกไปกับมันได้ด้วย ฝากไว้ให้ลองคิด และเริ่มที่จะทำกัน มันไม่ยากเลยที่จะทำครับ ทุกคนทำได้แน่นอน”

ท้ายสุดก่อนจบกิจกรรมนอกจากน้องๆทุกคนจะได้แรงบันดาลใจในการทำกิจกรรมดีๆเพื่อสังคมแล้ว ยังได้เพลิด เพลินไปกับมินิคอนเสิร์ตจากวงอพาร์ตเมนต์คุณป้า ซึ่งน้องๆ กลุ่มผู้ชนะจากการประกวดฯ ก็ได้ขึ้นแสดงร่วมกับ พี่ตุล และสมาชิกของวงฯ อย่างสนุกสนานด้วยเช่นเดียวกัน

ภาพข่าว

AJ เปิดตัว ตู้เอเจ เติมสบาย

June 8, 2016

AJ (เอเจ) จัดงานเปิดตัว “ตู้เอเจเติมสบาย” โดยทำการเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรกของเมืองไทย “แจ๊ส ชวนชื่น” ซึ่งเน้นเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ และเน้นการลงทุนที่ไม่สูงแต่ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า

นิปปอนเพนต์ มอบทุนการศึกษา

May 24, 2016

บริษัท เอ็นพี ออโต้ รีฟินิช จำกัด ในเครือนิปปอนเพนต์ อบทุนการศึกษาแก่บุตรพนักงาน ประจำปี 2559 จำนวน 17 ทุน เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนด้านการศึกษาแก่เยาวชน

มิลเลนเนียม ออโต้ โชว์รถหรู โปรฯ แรง

May 17, 2016

มิลเลนเนียม ออโต้ ผนึกกำลังกับ ศูนย์การค้า สยามพารากอน จัดกิจกรรม PASSION. PERFORMANCE. PRIVILEGE BY MILLENNIUM AUTO. โดยนำ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 2 แกรน ทัวเรอร์ มอบอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 48 เดือน

PM Award 2016

March 24, 2016

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดรับสมัครผู้ส่งออกเข้ารับรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่นปี 2559 ( PM AWARD 2016 ) ใน 7 สาขารางวัล ตั้งแต่บัดนี้ถึง 31 มี.ค 59

Recent Posts

AJ เปิดตัว ตู้เอเจ เติมสบาย
June 8, 2016

AJ (เอเจ) จัดงานเปิดตัว “ตู้เอเจเติมสบาย” โดยทำการเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรกของเมืองไทย “แจ๊ส ชวนชื่น” ซึ่งเน้นเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ และเน้นการลงทุนที่ไม่สูงแต่ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า

V-KOOL Creative Challenge 2016 ชวนนิสิตนักศึกษาร่วมประกวดคลิปวิดีโอ
May 26, 2016

ประกวดคลิปวิดีโอสุด KOOL กับโครงการ V-KOOL Creative Challenge 2016 ชิงทุนการศุกษาและของรางวัลกว่า 300,000 บาท ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2559

นิปปอนเพนต์ มอบทุนการศึกษา
May 24, 2016

บริษัท เอ็นพี ออโต้ รีฟินิช จำกัด ในเครือนิปปอนเพนต์ อบทุนการศึกษาแก่บุตรพนักงาน ประจำปี 2559 จำนวน 17 ทุน เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนด้านการศึกษาแก่เยาวชน

ศิลปินดารา หัวใจรักษ์โลก ร่วมกิจกรรม The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking
May 24, 2016

กลุ่มศิลปิน ดารา INSPIIDOL ของคนวัยทีน ร่วมเป็นหนึ่งสร้างแรงบันดาลใจ ในกิจกรรม The Style by TOYOTA INSPIRALLY Green Thinking รวมพลคนรุ่นใหม่หัวใจสีเขียว ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

Smart SME EXPO 2016
May 18, 2016

ช้าหมด อดรวย…สำหรับผู้ที่สนใจทำธุรกิจร้านกาแฟ และกำลังมองหาพี่เลี้ยงธุรกิจ เพื่อลงทุนเปิดร้านกาแฟห้ามพลาด งาน Smart SME EXPO 2016

ตลาดหลักทรัพย์ฯ สร้างวินัยทางการเงินต่อเนื่องผ่านโครงการ “เงินทองต้องวางแผน”
May 17, 2016

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เดินหน้าโครงการ “เงินทองต้องวางแผน” ส่งเสริมความรู้ด้านการวางแผนการเงินแก่มนุษย์เงินเดือน ปลุกกระแสมนุษย์เงินเดือนให้ตื่นตัวสร้างวินัยทางการเงิน ตั้งเป้าสร้างการรับรู้สู่ประชาชนกว่า 2.7 ล้านคนทั่วประเทศ

Startup Unboxing การสร้างโอกาสด้านการตลาดสำหรับ ผู้ประกอบการใหม่
May 17, 2016

เชิญผู้ประกอบการใหม่เข้าอบรม “การสร้างโอกาสด้านการตลาดสำหรับผู้ประกอบการใหม่” ภายใต้ชื่องาน Startup Unboxing แกะกล่องผู้ประกอบการคุณภาพ

CP Global Talent : Walk-in Interview
May 17, 2016

ขอเชิญชวนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทุกคนที่สนใจศึกษาต่อรับดับปริญญาตรี หลักสูตรนานาชาติ สาขาการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่ เข้าร่วมโครงการ CP Global Talent : Walk-in Interview

Venticello สุขภัณฑ์หรูคอลเล็คชั่นใหม่จาก วิลเลรอย แอนด์ บอค
May 17, 2016

พบความเป็นที่สุดของความเป็นส่วนตัวด้วยสุขภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ ดีไซน์โดดเด่น Venticello ที่โชว์รูมวิลเลรอย แอนด์ บอค คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ เลียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

Bud’s Ice Cream จูงมือครอบครัว อเมริกันฟู้ด เสิร์ฟความอร่อย
May 17, 2016

“Bud’s Ice Cream” จูงมือครอบครัว อเมริกันฟู้ด เสิร์ฟความอร่อย พร้อมโอกาสทางธุรกิจ ในงาน THAIFEX World of Food ASIA 2016 ระหว่างวันที่ 25–29 พค.59 เมืองทองธานี

มิลเลนเนียม ออโต้ โชว์รถหรู โปรฯ แรง
May 17, 2016

มิลเลนเนียม ออโต้ ผนึกกำลังกับ ศูนย์การค้า สยามพารากอน จัดกิจกรรม PASSION. PERFORMANCE. PRIVILEGE BY MILLENNIUM AUTO. โดยนำ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 2 แกรน ทัวเรอร์ มอบอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 48 เดือน

แกรนเด็กซ์ รุกจัดงาน Sports Asia Expo 2016 รับการเติบโตธุรกิจกีฬาไทย
May 9, 2016

แกรนด์ เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ รุกธุรกิจกีฬา จัด Sports Asia Expo 2016 รับการเติบโตธุรกิจกีฬาและกระแสการตื่นตัวกีฬาอาชีพและกีฬาเพื่อสุขภาพ

PM Award 2016
March 24, 2016

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดรับสมัครผู้ส่งออกเข้ารับรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่นปี 2559 ( PM AWARD 2016 ) ใน 7 สาขารางวัล ตั้งแต่บัดนี้ถึง 31 มี.ค 59